environmental friendly sustainable eco friendly
Sống xanh

5 app sống xanh bạn không thể bỏ qua nếu muốn sống xanh hơn

Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế – tất cả bắt đầu chỉ từ chiếc điện thoại thông minh của bạn! Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, một app sống xanh có thể là bước đầu tiên để biến ý tưởng của bạn thành hành động thân thiện với môi trường.

Nhiều người muốn thay đổi lối sống của mình để giảm tác động đến môi trường. Nhưng lại nản chí vì không biết bắt đầu từ đâu! Nhờ điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập tất cả thông tin cần để thực hiện lối sống xanh dễ dàng hơn đó.

5 app sống xanh dưới đây, có thể giúp bạn thực hiện các bước nhỏ hướng tới một cuộc sống xanh hơn.

1. JouleBug – miễn phí cho iOS  và Android

Với JouleBug, bạn có thể duy trì thói quen hàng ngày của mình từ ở nhà đến nơi làm việc và cả trong khi vui chơi. Đây là một ứng dụng tốt cho bất cứ ai muốn bắt đầu hình thành thói quen xanh và cần một động lực thúc đẩy.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn các ‘hành động’ xanh liên quan đến chất thải, năng lượng, giao thông và nước. Nhớ mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng? Đó là 10 điểm. Tắt đèn? Năm điểm.

Bạn được cung cấp các mẹo và video hữu ích để khuyến khích bạn và với các hành động, bạn được thưởng điểm về tác động của nó đối với môi trường và ví của bạn.

app sống xanh JouleBug
App sống xanh JouleBug

2. NoWaste  – app sống xanh miễn phí cho iOS

NoWaste là một ứng dụng kiểm kê thực phẩm, nơi bạn có thể dễ dàng theo dõi, sắp xếp và quản lý thức ăn trong tủ lạnh, tủ đông và kho thức ăn của bạn.

Với máy quét mã vạch, nhắc nhở hết hạn, tính năng lập kế hoạch bữa ăn và danh sách mua sắm, bạn có thể giảm lãng phí, mua hàng không cần thiết và tiết kiệm tiền.

Bạn thậm chí có được hồ sơ của riêng bạn để theo dõi thực phẩm hàng tháng và tiết kiệm các thực phẩm bỏ đi.

 

3. Good On You  – miễn phí cho iOS và Android

Xếp hạng thương hiệu thân thiện với môi trường ngay trong tầm tay của bạn và giúp mọi người mua sắm tốt hơn cho hành tinh này.

Ứng dụng có hơn 2.200 thương hiệu, từ các cửa hàng đường phố nổi tiếng như M&S, Zara và Oasis đến các thương hiệu sinh thái nhỏ hơn như GRAMMAR, People Tree và We’ar.

Bạn chấm điểm các thương hiệu bằng việc đánh giá các tác động của họ đối với người dân, động vật và hành tinh.

Những thương hiệu được dán nhãn không đủ tốt sẽ giúp người khác tránh sử dụng sản phẩm của họ, đó là một sự khởi đầutuyệt vời. Nếu một thương hiệu có bị dán nhãn, họ sẽ đề xuất các thương hiệu tương tự có tiêu chuẩn  thân thiện với môi trường hơn.

Ứng dụng này cũng bao gồm tư vấn, hướng dẫn cùng các bài viết về thời trang thân thiện và bền vững với môi trường

app sống xanh Good On You
App sống xanh Good On You

4. Ecosia – miễn phí cho iOS và Android

Thay vì mở Google để tìm kiếm trên internet, hãy sử dụng app sống xanh Ecosia để thay thế. Ecosia là một công cụ tìm kiếm sử dụng lợi nhuận từ các tìm kiếm trên internet để trồng cây ở những nơi cần chúng nhất.

Cho đến nay, họ đã trồng hơn 64 triệu cây ở 15 quốc gia khác nhau. Với khoảng bảy triệu người dùng hoạt động, một cây được trồng gần như mỗi giây. Ngay cả văn phòng của họ cũng được cung cấp năng lượng tái tạo 100% từ nhà máy năng lượng mặt trời của chính họ!

Họ cũng hướng dẫn người dùng thực hiện kết quả tìm kiếm xanh hơn để trao quyền cho người dùng của họ thực hiện tốt. Khi một trang web đã hiển thị cách thực hành thân thiện với môi trường hoặc cung cấp hàng hóa bền vững, biểu tượng lá xanh sẽ hiển thị bên cạnh trang web.

App sống xanh Ecosia
App sống xanh Ecosia

5. Plume  – miễn phí cho iOS và Android

App sống xanh này không giúp hay hướng dẫn bạn sống theo lối sống thân thiện với môi trường. Nhưng nó cung cấp cho bạn thông tin theo thời gian thực về mức độ ô nhiễm và dự báo ô nhiễm trong khu vực của bạn.

Điều đó hữu ích nếu bạn bị ảnh hưởng bởi chất lượng không khí kém do các tình trạng sức khỏe như hen suyễn.

Plume cung cấp cho bạn các phân tích hàng giờ của tất cả các chất gây ô nhiễm chính như vật chất hạt (PM), ozone và nitơ dioxide. Thậm chí bạn sẽ nhận được thông báo khi mức độ thay đổi và khuyến nghị hoạt động để giữ sức khỏe suốt cả ngày!

App sống xanh Plume
App sống xanh Plume

Hãy lựa chọn App sống xanh phù hợp với bản thân và bắt tay ngay vào hành trình sống xanh bạn nhé!

—————

Nguồn bài viết:

https://greennetworkenergy.co.uk/blog/nine-green-apps-to-help-live-an-eco-friendly-lifestyle/

Xem thêm:

Screenshot 2
Trồng một cây xanh gieo mầm hạnh phúc

Link đăng ký tải app:
MB Androi: https://shorten.asia/hr45uvwU
MB IOS:

Bạn cũng có thể thích...

Các bài viết phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.