Lý do khiến mình quyết định trở thành cây viết tự do (freelance writer) đó là: muốn dành nhiều hơn cho con và cho gia đình.

Tuy không phải tới công ty hàng ngày nhưng việc sắp xếp thời gian làm sao vừa chăm con, vừa tạo thu nhập ổn từ việc viết không phải đơn giản. Do đó, khi xác định mục tiêu trong nghề, mình quyết định sẽ trở thành Author-preneur (tác giả kiêm nhà kinh doanh). 

freelance writer

Việc viết được một cuốn sách, trở thành một tác giả luôn là điều mình ấp ủ. Nhưng mình lại không thể liên tục viết, liên tục xuất bản. Mình cần một cách làm việc thông minh hơn để tăng giá trị của bài viết thay vì chỉ cày lấy số lượng. 

Cùng với việc phát triển Digital publishing (xuất bản điện tử), các tác giả giờ đây không chỉ viết mà còn bán sách.

Mình nhận thấy để trở thành một Freelance Writer – Author-preneur chuyên nghiệp, bên cạnh việc trau dồi kỹ năng viết, cần phải làm marketing cho sản phẩm và chính bản thân mình để có thu nhập tốt hơn.

Mục tiêu khi bắt đầu làm freelance writer của mình trong 2 năm tới là xuất bản cuốn sách đầu tiên (có thể là một trong các chủ đề: làm vườn, trà, từ phố về quê…) và có thu nhập trung bình từ 1500$ từ việc viết.

Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi mình phải thực sự nghiêm túc với nghề. Bắt đầu từ việc tạo thói quen viết mỗi ngày, đọc sách báo, học một số khóa học để tăng kiến thức và trau dồi kỹ năng viết. 

Song song với đó là xây dựng “tài sản” như: website, fanpage… một cách chỉn chu và chia sẻ những kiến thức với mọi người trong các group chuyên môn để tạo sự thu hút, tăng uy tín và thương hiệu cá nhân.

Và quan trọng là phải luôn giữ chữ tín và tạo giá trị cho khách hàng. Từ đó, mang đến cho mình những cơ hội hợp tác tiếp theo. Mỗi ngày đặt một viên gạch và mình sẽ đến gần hơn với mục tiêu đúng không nào?

Trở thành Author-preneur chuyên nghiệp không phải điều đơn giản nó đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và cả kỷ luật. Nhưng mình sẽ cố gắng hết sức bởi phía sau mình có gia đình luôn ủng hộ.

Nếu bạn tin mình có thể làm được hãy thả tim và theo dõi những sản phẩm tiếp theo của mình nhé!

——————–

Bạn quan tâm đến ẩm thực và muốn phát triển kỹ thuật viết lách trong lĩnh vực này? 

Tham gia cộng đồng những cây viết về ẩm thực. Nơi cùng nhau học tập, chia sẻ, thảo luận, tìm kiếm các cơ hội liên quan tới viết lách, viết về ẩm thực tại: Yêu viết lách, mê ẩm thực.

Hãy đăng ký MIỄN PHÍ ngay ebook: “Hướng dẫn chi tiết cách viết nội dung ẩm thực” – tài liệu “cầm tay chỉ việc” để có thể trở thành cây viết ẩm thực và tự sáng tạo nội dung cho thương hiệu của mình TẠI ĐÂY.

5/5 - (1 bình chọn)

2 Comments

  1. HI Trà, Chúng ta có con đường cũng khá giống nhau đó. Mình cũng muốn sau này xây dựng được một sự nghiệp viết vững chắc ^^ Chúc 2 chúng ta thành công và hạnh phúc nhé!

    1. Mình cũng hay đọc bài của bạn. Nội dung rất thu hút. Chúc bạn ngày càng phát triển hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.