Chào các bạn, Trà trở lại rồi đây! Sau ngày hôm qua hoang mang vì tự dưng bị vô hiệu hóa tài khoản facebook, cũng như dành thời gian để kết nối công việc, mình đã có thể chia sẻ lại với mọi người.

Việc mất nick khiến mình khá buồn vì không chỉ có công việc, kết nối mà đó còn là facebook mình dùng 10 năm. Nó chứa rất nhiều hình ảnh và kỷ niệm. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại, mình thấy việc này cũng không hoàn toàn xấu. Nó khiến mình nhận ra được 5 bài học rất giá trị trong việc phát triển sự nghiệp trên internet.

Mạng xã hội chỉ là nơi kết nối và lan tỏa nội dung hãy dành công việc ở công cụ khác

Nhờ mạng xã hội bạn có thể có được những cơ hội công việc vô cùng hấp dẫn. Nhưng đừng dùng nó để trao đổi công việc. Hãy sử dụng email hoặc công cụ hữu ích khác để trao đổi những thông tin quan trọng như: giá cả, hợp đồng, tiến trình công việc… Điều này sẽ giúp bạn lưu trữ lại thông tin quan trọng làm dẫn chứng sau này.

Rất may là mình luôn trao đổi công việc chính qua email, vậy nên khi bị vô hiệu hóa tài khoản, khách hàng liền gửi mail trao đổi. Và tất nhiên, dữ liệu quan trọng cũng vẫn còn.

Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ

Chắc chắn rồi! Hãy luôn có những phương án dự phòng.

Ngày trước mình lập ra nick phụ này để kết bạn với mọi người trong gia đình. Sau đó, có add thêm vào page Chuyện của Trà để nhận thông báo khi dùng nick kia. Ai ngờ nhờ đó mà mình vẫn có quyền quản trị page và group này khi facebook chính có vấn đề. Việc kết nối lại với mọi người của mình cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hãy lập một blog cá nhân

Điều mình cảm thấy may mắn nhất khi bị mất facebook là mình vẫn có blog để duy trì lượng độc giả và kiếm tiền với nó. Nếu bạn nghĩ cần gì phải lập blog khi đã có nick facebook hàng nghìn followers thì bạn nên xem xét lại. Với blog bạn hoàn toàn có thể quyết định được cuộc chơi của chính mình.

Xem thê: Viết blog chuyên nghiệp giúp mình nhận được những công việc viết lách xịn xò

Luôn có những người yêu quý ở bên bạn

Sau khi phát hiện mình bị mất nick, rất nhiều bạn bè ở facebook cũ đã qua page hỏi thăm, động viên và chia sẻ. Có những người mới chỉ quen trong thời gian gần đây nhưng đã dành sự quan tâm đặc biệt tới mình. Điều ấy khiến mình cảm thấy được an ủi. Hóa ra cũng có nhiều người yêu thích mình và những bài viết của mình. Những kết nối “ảo” đã thực sự tạo nên những liên kết thật.

Tiếp tục viết dù cho có chuyện gì đi chăng nữa

Sau khoảng thời gian đầu hoảng loạn vì mất nick, mình đã nhanh chóng lấy lại tinh thần. Mình xác định rằng, việc mất nick này sẽ không ngăn cản mình viết, viết mỗi ngày. Mà ngược lại nó còn khiến mình có thêm những ý tưởng mới để viết và có động lực để phát triển blog tốt hơn.

“Trong cái rủi có may”, mình tin là như vậy. Không biết điều gì sẽ đến trong tương lai nhưng mình nghĩ rằng việc mất nick này giúp mình có thêm những bài học giá trị và biết đâu giảm thiểu những rủi ro lớn hơn sau này.

Và cuối cùng, nếu bạn yêu quý và muốn kết nối với mình, hãy kết bạn với mình tại đây nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.