Steve Job – từng nói rằng: “Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của một người khác”. Việc sống mà không có sứ mệnh sẽ khiến cuộc đời trở nên vô nghĩa và trống rỗng. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mình bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn mà không có một lối thoát.”

Rất nhiều người không hài lòng với công việc nhưng không dám từ bỏ. Rất nhiều người giàu có nhưng cuộc sống lại chẳng hề vui vẻ. Trong khi có nhiều người, tiền bạc chỉ ở mức bình thường nhưng trông họ lúc nào cũng hạnh phúc. Có khó hiểu không?

Đã bao giờ bạn cho mình thời gian ngồi lại suy nghĩ nghiêm túc về những gì mình thật sự yêu thích? Bạn có đang cảm thấy vui vẻ với cuộc sống này? Bạn có cảm thấy yêu thích công việc này? Bạn muốn đạt được điều gì? Đâu là những thứ bạn muốn loại bỏ?

Hầu hết, vâng hầu hết những người mình đặt câu hỏi đều không làm được việc này. Họ chấp nhận những thứ đã và đang có như một thứ “nên” làm, thay vì dành thời gian để tìm hiểu những gì họ “muốn” làm.

Họ không biết mình cần cố gắng vì điều gì ngoài việc kiếm tiền để nuôi sống bản thân. Họ dễ dàng bị chi phối bởi những người khác. Cha mẹ muốn họ phải học trở thành bác sĩ trong khi họ lại muốn trở thành cô giáo. Gia đình muốn họ phải luôn đáp ứng nhu cầu trong khi nhu cầu của họ thì chẳng được quan tâm.

Và họ chỉ biết ngoan ngoãn nghe theo những đòi hỏi ấy, phản chiếu sở thích, giá trị và niềm tin của người khác mà KHÔNG THỂ LÀ CHÍNH MÌNH.

Bạn biết không mỗi người trong chúng ta đều có những điều đặc biệt, những sở thích hay điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Và nó cũng khiến cho con đường của mỗi người khác nhau. Vì thế, đừng mãi chỉ đi trên con đường của người khác hay sống trong vòng lặp không lối thoát. Hãy dừng lại, dành thời gian cho để khám phá ra giá trị của bản thân mình.

“Hãy bước đi và trải nghiệm khi còn có thể. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy tiếc khi không còn có thể bước đi.”

Hãy bước ra khỏi vỏ bọc nhàm chán của bản thân, thoát ra khỏi vùng an toàn để học hỏi, khám phá cảm nhận về mọi điều xung quanh. Nếu bạn muốn trở thành một người phụ nữ độc lập, hãy học cách kiến tiền. Nếu bạn muốn trở thành một cây viết nổi tiếng hãy bắt đầu viết lên những tác phẩm của riêng mình. Nếu bạn muốn trở thành một người thú vị, hãy tích lũy những trải nghiệm. Nếu bạn muốn…

Đừng muốn nữa, hãy hành động đi. Dành thời gian nhìn sâu vào bên trong để lắng nghe tiếng nói của bản thân, lắng nghe những phản hồi từ tiềm thức. Để rồi lựa chọn con đường và từng bước thực hiện nó.

Không cần phải nóng vội, hãy đi từng bước nhỏ, đều đặn, chậm mà chắc. Hãy biến nó thành một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống tẻ nhạt hàng ngày rồi dần dần phát triển nó lớn hơn, lớn hơn và biến nó thành cuộc sống của bạn.

Mình đã mất hơn 5 năm để có thể nhận ra con đường của bản thân. Nhưng bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian ấy xuống nếu chịu khó tìm hiểu, lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Và mình tin rằng, việc các bạn ở đây, đọc bài viết này chứng tỏ các bạn rất yêu thích viết lách. Vậy thì hãy bắt đầu xây nên sự nghiệp viết lách của riêng mình bằng cách viết và chia sẻ đều đặn hơn nhé.Chúc mỗi ngày trôi qua của các bạn đều là một ngày ý nghĩa!

———-

Bài viết được lấy cảm hứng từ một học viên trong khóa coaching của mình. Em đã quyết định thay đổi cuộc sống công chức nhàm chán bằng viết lách chỉ với một chiếc điện thoại mà vẫn đang hoàn thành rất tốt các bài tập. Mình tin chỉ với những bắt đầu nhỏ bé như vậy, cuộc sống của em ấy đã trở nên thú vị hơn rất nhiều!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.