Một buổi sáng có nhiều trăn trở về con đường phía trước. Cuộc sống bắt đầu và tiếp diễn nhanh đến mức người ta chẳng kịp làm một cái gì đó cho tương lai. Công việc, mục tiêu, khát vọng hay gia đình, con cái… Khó khăn, áp lực cứ bủa vây khiến chúng ta lo sợ chùn bước. Vậy lúc này phải làm gì?

Hãy hất tung những giọt sương!

Bạn có biết mỗi khi đêm xuống trên những cành lá non là rất nhiều hạt sương nặng trĩu cứ gắng sức bám lấy kéo chiếc lá như muốn gục xuống. Vậy mà chỉ khi nắng lên, những chiếc lá ấy như bừng tỉnh. “Hất tung những giọt sương” để đón lấy nắng mai vươn lên đầy sức sống. Để rồi khi đêm xuống lại lấy hết sức mạnh để gánh lấy những giọt sương và đến sớm mai lại tiếp tục “hất tung những giọt sương”.

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Những khó khăn, áp lực, thử thách hay trách nhiệm và nghĩa vụ như những giọt sương, đè nén xuống chiếc lá mềm mại. Đôi khi nó khiến chúng ta như muốn sụp đổ, muốn bỏ cuộc. Và có những chiếc lá đã không thể chờ đến lúc nắng lên mà vội gục ngã để bị khô héo, mục rỗng theo năm tháng.

Hướng dương hất tung những giọt sương

Nhưng chỉ cần gắng sức chịu đựng thêm một chút, một chút nữa thôi chờ khi những ánh dương ban mai xuất hiện, xua tan đi những khó khăn, trách nhiệm ấy thì chiếc lá sẽ lại vươn lên mạnh mẽ để đón lấy nắng mai, đón lấy cơ hội phát triển. 

Bạn có biết, những chiếc lá phát triển mạnh mẽ nhất chính là những chiếc lá hứng chịu nhiều sương đêm nhất? Do đó, muốn trưởng thành bạn phải học cách làm quen với khó khăn, chịu đựng được áp lực “đau đớn”. Vì khi ấy, nó sẽ mở ra cơ hội cho bạn trưởng thành, điều chỉnh lại bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn, tự tin hơn của chính mình.

“Hôm nay tối ngày mai sẽ sáng đó là vận đổi sao dời. Hôm nay nghèo ngày mai sang ai biết khi nào Đổi đời.”

Hãy thức dậy bản thân để sống trọn mỗi ngày!

Cuộc đời ai cũng phải trải qua khó khăn, sẽ có lúc chẳng biết phải làm như thế nào nhưng chỉ cần vượt qua ai biết được đằng sau có điều tuyệt vời gì đang chờ đón? Cuộc đời ai cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ nhưng con người ta vẫn luôn có cách để thực hiện được khát vọng của đời mình. 

Con đường để đạt được một cuộc sống hạnh phúc, đam mê, đạt được những thành tựu không hề đơn giản và bình lặng. Sẽ có rất nhiều trắc trở, vấp ngã, thất bại, sẽ có rất nhiều can ngăn, ngáng đường nhưng chỉ cần bạn không không nản chí, không bỏ cuộc mà đánh mất niềm tin vào bản thân. Để rồi luôn tiếp tục dấn thân, nỗ lực thì chắc chắn sẽ có ngày đạt tới thành công. Giống như đóa hướng dương, mỗi ngày mới đều hướng về ánh mặt trời rực rỡ.

“Dậy dậy dậy, hất tung những giọt sương”. Hãy thức tỉnh đi bạn ơi, đừng mãi chìm đắm trong đêm tối để “những giọt sương” đè bẹp đôi vai. “Dậy dậy dậy đi trời đã sáng xuân đã sang. Dậy dậy dậy đi mưa đã tạnh mây đã tan.” Hãy “thức dậy bản thân” để sống mỗi ngày sao cho thật trọn vẹn. Hãy thức dậy con người mạnh mẽ ở trong bạn để nỗ lực vươn tới những khát vọng dấn thân và mong muốn đổi đời. 

Hướng dương hất tung những giọt sương 1

Chính bạn không ai khác là người quyết định giá trị của bản thân. Cuộc đời bạn ra sao là do bạn quyết định. Chỉ cần xác định được MÌNH LÀ AI và THỨC TỈNH. Bạn sẽ tự quyết định được cuộc sống của bản thân. Để rồi không ngừng nỗ lực và dấn thân, bạn sẽ có được cuộc sống thật sự ý nghĩa.

Cuối cùng xin dành tặng những ca từ trong bài hát Hướng Dương của WOWY như một lời động viên, giục giã bạn sống tích cực hơn mỗi ngày!

“Thức giấc – Sáng sớm – Cố gắng – Lấy nắng

Nhất quyết – Bước tới – Tắm dưới – Chiến thắng

Lắm lúc – Xác suất – Có nếm –  Trái đắng

Bắt lấy – Chính xác – Ước muốn – Trời ban”

Thủy Trà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.