Chắc hẳn bạn đã đọc rất nhiều bài viết về kiếm tiền từ Affiliate Marketing nhưng rốt cục vẫn không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào và liệu công việc này có tiềm năng không?

Khi mới bắt đầu viết blog mình cũng vậy. Mình đã dành rất nhiều thời gian đi lục tung các website, blog chia sẻ về MMO để tìm hiểu. Và sau 3 tháng lấn sân vào lĩnh vực này mình nhận thấy rằng, kiếm tiền từ Affiliate Marketing là hình thức đơn giản nhất để có thể bắt đầu kiến tiền online (MMO).

“Chỉ riêng năm 2019 vừa qua, theo thống kê tại một số network ở Việt Nam thì có hơn 11.000.000 đơn hàng được tạo ra nhờ vào affiliate marketing. Song song đó là thống kê số tiền hoa hồng trả cho các publisher lên đến vài chục triệu USD, trong tương lai chắc chắn affiliate marketing tại Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa cùng với nhiều thay đổi mới mẻ đòi hỏi người làm phải có tư duy tốt & khả năng thích nghi cao.”

Mình bắt đầu bước vào hành trình ấy từ cuối tháng 12. Trong 1 tháng đầu, mình chủ yếu là tìm hiểu và nghiên cứu xem nên đi theo hướng nào. Vì blog của mình chuyên viết về viết lách, ẩm thực và sống xanh. Nên 1 tháng đầu mới viết được 1 bài đầu tiên và có được 5.000đ doanh thu.

Ấy thế mà sang tháng thứ hai mình đã bắt đầu thấy con số thống kê nhảy tinh tinh. Cảm giác sau 1 đêm ngủ dậy, tự dưng có tiền thì phấn khích lắm. Và kết thúc tháng thứ hai mình đã có 418.000đ hoa hồng đầu tiên. Sang tháng này, đến ngày 23 thì số tiền doanh thu cũng khoảng 444.000đ rồi. 

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 1

Thực ra con số ấy quá là khiêm tốn nhưng với chỉ 4 bài viết gắn link affiliate mới được post lên mà đã nhận được ngần ấy hoa hồng thì mình thấy rất ổn rồi đúng không? Bởi vì thông thường tầm khoảng 3 – 5 tháng trở đi người ta mới bắt đầu có doanh thu từ hoạt động này. 

Với những kiến thức đã tích lũy được trong thời gian “nằm vùng” ở rất nhiều website và kinh nghiệm thực tế, hy vọng nó sẽ giúp bạn đến gần hơn với con đường kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Tuy nhiên, trước khi đi chi tiết vào cách làm, các bạn cần nắm được kiến thức cơ bản như: Affiliate Marketing là gì? Người mới nên bắt đầu từ đâu? Chuẩn bị những gì để kiếm tiền từ Affiliate Marketing? Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 2

Affiliate Marketing là gì?

Theo Wikipedia: Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher (đối tác thuộc mạng lưới tiếp thị liên kết) sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser (doanh nghiệp ) khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 3

Nói cho dễ hiểu thì Affiliate Marketing là quá trình bạn tạo ra thu nhập từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của các công ty thông qua một link chia sẻ riêng. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên doanh thu. Quá trình này có thể cứ lặp đi lặp lại và đó chính là điều giá trị nhất mà Affiliate Marketing có thể tạo ra. Giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ.

Nhờ vậy kiếm tiền từ tiếp thị liên kết mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Không cần nguồn vốn lớn
 • Không cần nhập hàng hoặc có dịch vụ
 • Không cần tư vấn, gửi hàng, chăm sóc khách hàng
 • Đa dạng sản phẩm, dịch vụ để lựa chọn
 • Phát triển nhanh chóng và tạo doanh thu thụ động
 • Có thể làm việc bất cứ đâu chỉ với chiếc máy tính có kết nối internet

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Đầu tiên bạn cần tìm được chương trình Affiliate Marketing với sản phẩm phù hợp và đăng ký. Sau đó, công ty sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng biệt (Link này có tác dụng ghi nhận khách hàng là của bạn) để bạn bắt đầu giới thiệu cho người khác. Bất cứ khách hàng nào bấm vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình kiếm tiền từ affiliate marketing đó như thế nào. Chẳng hạn như Shopee có chương trình affiliate hoa hồng từ 2% – 7%, Sendo có chương trình affiliate hoa hồng từ 2% – 14%. Có những chương trình bạn có thể nhận mức hoa hồng cao hơn lên tới 50% – 80%.

Đăng ký Affiliate Marketing ở đâu?

Bạn có thể đăng ký kiếm tiền từ Affiliate Marketing thông qua chính công ty (Affiliate Private Program) hoặc thông qua mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network).

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 4

Affiliate Private Program: là những công ty có sản phẩm và thương hiệu riêng của họ, có nguồn lực và tài chính đủ để triển khai luôn cả chương trình affiliate riêng, bạn là người kiếm tiền với affiliate sẽ làm việc trực tiếp với họ mà không thông qua network trung gian.

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): là bên trung gian cung cấp dịch vụ liên kết giữa Advertiser và Publisher. Đây có thể là một công ty hoặc một cá nhân có khả năng thu hút nhóm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/dịch vụ. Họ sẽ làm cầu nối giữa bạn và nhà quảng cáo, cung cấp nền tảng kỹ thuật, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, đảm bảo sự trung thực cho bạn và thanh toán cho bạn đúng hẹn.

Mạng lưới này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thắc mắc khi đăng ký trực tiếp với công ty như: công ty có thống kế chính xác hay không? Họ có trung thực về hoa hồng hay không? Họ có trả tiền đúng hẹn không?

Chỉ cần đăng ký làm tiếp thị liên kết với Affiliate Network, sau khi được phê duyệt, bạn có thể đăng nhập và tham gia vào rất nhiều chương trình Affiliate của các công ty khác nhau. Tất cả các dữ liệu, doanh thu, hoa hồng, thanh toán,…từ nhiều chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện tập trung trên Affiliate Network. Bạn không cần phải đăng nhập nhiều tài khoản nếu như làm riêng lẻ.

Hiện nay, ở Việt Nam Accesstrade là nền tảng Affiliate Network tốt nhất được đông đảo cộng đồng MMO sử dụng. Ở nước ngoài thì có Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,….

Là một người mới bắt đầu, mình lựa chọn Affiliate Network mà cụ thể là nền tảng Accesstrade để bắt đầu vì nó có rất nhiều chương trình hấp dẫn, đăng ký và yêu cầu cũng không quá khắt khe, newbie vẫn có thể tham gia, luôn minh bạch trong doanh thu và thanh toán hoa hồng đúng hẹn.

Các bạn nào mới bắt đầu mình cũng khuyên là nên bắt đầu với nền tảng này, khi nào thành thạo rồi thì có thể chuyển qua Affiliate Private Program để có thể nhận hoa hồng cao hơn.

Chuẩn bị những gì để kiếm tiền từ Affiliate Marketing?

Sau 3 tháng “dấn thân” vào kiếm tiền từ Affiliate Marketing, mình nhận thấy rằng đây là 1 hình thức kiếm tiền vừa dễ lại vừa khó.

Dễ ở chỗ bạn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, việc của bạn là chỉ cần đăng ký, nhận linh, quảng bá để có khách hàng. Có thể làm bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên khó ở chỗ là bạn phải biết cách viết bài, quảng bá sao cho hiệu quả. Bởi vì dù có rất nhiều người kiếm được cả tỉ đồng với affiliate marketing nhưng cũng có người chẳng kiếm được 1 đồng nào và bỏ cuộc sau vài tháng.

Do đó, để có thể đạt được hiệu quả với hình thức kiếm tiền này, bạn phải trang bị cho mình 3 vũ khí quan trọng là: 

 • Tư duy làm Affiliate Marketing
 • 5 kỹ năng cần thiết
 • “Nguồn vốn” để làm Affiliate Marketing
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 5

Tư duy làm Affiliate Marketing

Khi bạn làm Affiliate Marketing với tư duy: thích thì làm không thích thì nghỉ, chắc chắn bạn sẽ không thu được kết quả hữu ích nào. Và rồi bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và cho rằng Affiliate Marketing không phù hợp với mình. Mỗi người đến với hình thức kiếm tiền từ affiliate marketing sẽ có mục tiêu riêng. Có người thì coi như đó là công việc làm thêm nhưng cũng có những người coi đó là một nghề, công việc chính. Tuy nhiên, về cơ bản muốn kiếm được tiền từ hình thức này bạn phải chuẩn bị sẵn tư duy như sau:

 • Đặt mục tiêu và thiết lập kế hoạch cụ thể
 • Sẵn sàng hành động liên tục. 
 • Xem thất bại là kinh nghiệm để học hỏi.
 • Liên tục thử nghiệm nhiều cách làm và chọn lấy một hình thức hiệu quả nhất rồi tập trung vào nó.
 • Rèn tư duy dài hạn, kiên trì và chăm chỉ

Kỹ năng cần thiết làm Affiliate Marketing

Để có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing bạn không cần một năng lực đặc biệt, bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu dù bạn là ai – sinh viên, bà nội trợ, dân văn phòng… Tuy nhiên, để có thể phát triển lâu dài bạn cần trang bị những kỹ năng sau:

Học viết và tối ưu nội dung

Có lẽ đây là kỹ năng cốt lõi khi bạn bước chân vào con đường này. Bởi vì để có thể khiến người đọc mua hàng bạn cần giới thiệu về sản phẩm, cho họ biết sản phẩm này tốt như thế nào, tại sao nó lại cần thiết với họ… Vậy thì chắc chắn các bạn phải biết viết. Cho dù bạn có tiếp thị bằng video thì bạn cũng cần lên kịch bản và quảng bá nó đúng không?

Một số kỹ năng viết cơ bản bạn cần trang bị đó là: viết bài SEO, viết bài quảng cáo, storytelling (kể chuyện)… Bạn có thể tự học tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian. Hoặc đăng ký khóa học viết để có thể nhanh chóng nắm được kỹ năng cơ bản. Tham khảo ngay khóa học viết thiết kế riêng cho bạn tại đây.

Tuy nhiên, để có thể viết tốt bạn cần rèn luyện viết thật nhiều, viết mỗi ngày. Đồng thời đọc nhiều hơn để làm giàu vốn từ. Tham gia các group về viết lách như: Xây dựng sự nghiệp từ viết lách là cách đơn giản để có thể bắt đầu quá trình này. Và đừng quên trang bị cho mình những cuốn sách về cải thiện kỹ năng viết nhé. Xem gợi ý 5 cuốn sách của mình tại đây.

Học cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Khi bạn đã viết bài xong và post lên blog rồi vậy thì làm sao để có thể lan tỏa nội dung ấy đến nhiều người, nhiều người hơn nữa? Cách đơn giản nhất và hoàn toàn miễn phí đó là chia sẻ bài viết lên mạng xã hội tới nhiều người nhất có thể. 

Bạn có thể sử dụng Facebook, Instagram, Youtube, LinkedIn, Tiktok, Lotus… bất cứ mạng xã hội nào phù hợp và có đông đảo độc giả phù hợp đều được. Không nhất thiết là phải tham gia tất cả những mạng xã hội trên, bạn hãy chọn lấy từ 1 – 2 mạng xã hội chính và tập trung phát triển trên đó.

Học cách làm email marketing

Đây là một kênh quảng bá rất hiệu quả nếu bạn biết khai thác. Hãy xây dựng một danh sách email và thường xuyên gửi cho họ những thông tin về sản phẩm, kiến thức hữu ích để từ đó gia tăng cơ hội tiếp thị sản phẩm cho bạn.

Học thiết kế hình ảnh cơ bản

Bạn biết không, 12% website có lượt traffic tăng đáng kể sau khi post lên một infographic. 85% người dùng internet có ấn tượng nhiều hơn với các hình ảnh minh hoạ. Hình ảnh sẽ khiến cho người dùng cảm thấy thu hút hơn và nắm được nội dung nhanh hơn. 

Do đó, bên cạnh việc viết bài hãy học cách thiết kế hình ảnh cơ bản, sử dụng nội dung bằng hình ảnh để kích thích sự tò mò và khuyến khích người dùng tìm hiểu các thông tin ở bài viết. Trong khóa học viết của mình, mình cũng dành riêng một nội dung để chia sẻ và hướng dẫn các bạn những thiết kế cơ bản để bạn có thể sản xuất nội dung bằng hình ảnh trên blog hay mạng xã hội.

Học cách chạy quảng cáo (Adverting)

Nếu việc viết bài SEO quá khó khăn, quá cạnh tranh thì bạn có thể sử dụng hình thức chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm. Hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay là: quảng cáo trên Google (Google Adword) và quảng cáo trên Facebook (FacebookAds).

Nếu biết và thành thạo kỹ năng chạy quảng cáo cho một kênh nào đó, bạn có thể điều hướng lưu lượng truy cập đến với sản phẩm. Và đây là các rất nhanh chóng để tạo ra thu nhập nhanh chóng khi làm tiếp thị liên kết.

Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước – William Arthur Ward

“Nguồn vốn” để làm Affiliate Marketing

Cũng giống như việc kinh doanh, bạn hoàn toàn cần chuẩn bị nguồn vốn trước khi bắt đầu triển khai hoạt động. Kiếm tiền từ Affiliate Marketing cũng vậy. Dù rằng bạn có thể bắt đầu từ 0đ nhưng chắc chắn để phát triển với hình thức này về lâu dài bạn cần một nguồn vốn nhất định.

Với mình, nguồn vốn đó chính là một blog/website. Làm Affiliate Marketing dựa trên nền tảng website/blog là cách làm phổ biến nhất cũng như bền vững nhất được nhiều người áp dụng. Đây là hình thức tạo ra thu nhập thụ động tốt nhất.

Bởi vì nếu sử dụng mạng xã hội để làm tiếp thị liên kết bạn sẽ cần phải tuân theo chính sách của của họ, đồng thời việc lưu trữ, tìm kiếm cũng khá khó khăn. Trong khi làm Affiliate Marketing dựa trên nền tảng website/blog bạn hoàn toàn có thể quyết định mình làm những gì, hơn nữa, việc tìm kiếm lưu trữ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 6
Một blog chuyên nghiệp có thể mang đến rất nhiều lợi ích như trên

Bạn có thể bắt đầu với một blog miễn phí. Xem ngay Cách tạo blog wordpress đơn giản trong 5 bước (ngay cả amater cũng làm được) để có thể bắt đầu xây dựng blog của riêng bạn.

Tuy nhiên, việc tạo blog miễn phí sẽ phù hợp với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực này. Còn muốn phát triển lâu dài, muốn xây dựng sự nghiệp từ blog thì bạn nên xây một blog trả phí với tên miền và hosting riêng. Nếu bạn không rành về công nghệ nhưng muốn phát triển một blog chuyên nghiệp thì hãy tìm đến người có chuyên môn. Để tránh việc mất thời gian mày mò, chỉnh sửa và giúp blog phát triển nhanh chóng như chia sẻ của một chị khách hàng của mình. Tham khảo ngay dịch vụ Setup Blog từ A – Z với chi phí rất rẻ tại đây.

Mình đã bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào?

Như đã nói ở trên, là một người mới bắt đầu, mình lựa chọn Affiliate Network mà cụ thể là nền tảng Accesstrade để bắt đầu vì nó có rất nhiều chương trình hấp dẫn, đăng ký và yêu cầu cũng không quá khắt khe, newbie vẫn có thể tham gia, luôn minh bạch trong doanh thu và thanh toán hoa hồng đúng hẹn.

Dưới đây là chi tiết để tạo ra thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết của mình.

Bước 1: Đăng ký thành viên tại Accesstrade

Sau khi click vào đây để đăng nhập thì bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin đăng ký vào form dưới đây, ACCESSTRADE sẽ gửi mail để kích hoạt tài khoản ngay cho bạn. Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản publisher thành công.

 

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 7

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký bạn có thể tham khảo video hướng dẫn đăng ký tài khoản publisher chi tiết tại đây: 

https://www.youtube.com/watch?v=r8ToAT6Q74M

Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 8

Sau khi đã đăng nhập, trên màn hình sẽ hiển giao diện dashboard như hình dưới.

Screenshot 2 1

Bước 3: Đăng ký chiến dịch

Bạn chọn mục “Chiến dịch” sau đó  màn hình sẽ hiển giao diện dashboard như thế này. Bây giờ bắt đầu chọn lấy chiến dịch phù hợp thôi. 

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 9

Ngày ấy, sau khi tìm hiểu mình thấy rằng hiện nay có các chiến dịch dưới đây đang hot và dễ tạo ra doanh thu nhất.

Kiếm ngay 60.000 đầu tiên cùng app MB Bank

Chiến dịch App Mbbank hiện đang là chiến dịch cực kỳ hot trên ACCESSTRADE. Hầu hết tất cả các Publisher mới bắt đầu đều chạy qua chiến dịch này. Cách thức cực kỳ đơn giản: bạn chỉ cần Tải app ? Đăng ký tài khoản và nhận tiền hoa hồng. Hoàn toàn không tốn 1 chi phí nào. Tuy nhiên, điều kiện là bạn chưa sử dụng dịch vụ của MBbank bao giờ.

Bạn vào nhấp vào link này để đăng ký chiến dịch app MB Bank. Đây là một chiến dịch duyệt tự động, bạn chỉ cần nhấn nút Đăng ký, và F5 lại trang, sau 5 phút chiến dịch chuyển sang trạng thái Tạo link.

Mình cũng đăng ký chương trình này và kiếm 60.000đ đầu tiên đó. Tuy nhiên, mình không viết bài trên blog do nó không liên quan đến chủ đề. Mình chỉ tạo link và gửi cho bạn bè hoặc người thân cài thôi. Bạn có thể kêu gọi người nhà, bạn bè cùng đăng ký và nhận hoa hồng lên tới hàng triệu đồng. Yên tâm là chương trình hoàn toàn bảo mật do đây là app của ngân hàng uy tín nhé!

Điểm đặc biệt của chương trình này là sau khi có hoa hồng bạn còn được cộng điểm ATSP để quy đổi ra quà hoặc làm điều kiện để đăng ký nhiều chương trình khác.

Đăng ký chương trình Affiliate của Shopee

Mức hoa hồng của Shopee khá thấp chỉ từ 2 – 7%. Tuy nhiên, làm Affiliate trên shopee rất dễ và khả năng tạo ra doanh thu cao do người dùng và số lượng lớn. Đây cũng là một chiến dịch duyệt tự động, bạn chỉ cần nhấn nút Đăng ký, và F5 lại trang, sau 5 phút chiến dịch chuyển sang trạng thái Tạo link.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 10
Ví dụ về mức hoa hồng của shopee

Mình đã áp dụng chương trình này trong những bài dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để xem cách làm.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký chương trình của các sàn TMĐT khác như: Lazada, Sendo,…

Bước 4: Tạo link affiliate

Sau khi đã đăng ký thành công và chờ duyệt sau 5 phút. Bạn click lại vào chương trình. Sau đó nhấn tạo link.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 11

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển giao diện dashboard như hình dưới. Bạn click vào “Tạo”. Nếu bạn muốn có link rút gọn thì nhấn vào ô “Link rút gọn”.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 12

Bây giờ chỉ việc copy link rồi dán vào bài viết ở blog hoặc chia sẻ trên mạng xã hội là xong.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 13

Nếu bạn muốn gắn một link sản phẩm xác định trên shopee bạn hãy lấy link shopee bình thường sau đó vào mục “Công Cụ” chọn “Product link” rồi paste link vào ô “Link gốc”, click vào ô “Tạo link rút gọn” nếu muốn lấy link rút gọn sau đó nhấn “Tạo”. Lúc này bạn chỉ việc copy link đó dán vào phần bạn muốn gắn link là xong.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing ở 2

Đấy mình chỉ bắt đầu kiếm tiền từ Affiliate Marketing ở 2 chương trình này thôi. Rất đơn giản để có thể tạo ra thu nhập đầu tiên. Sau khi đã làm thành thạo và nắm được cách thức hoạt động, bạn có thể thử nghiệp nhiều chương trình khác nhau và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

5 lý do khiến bạn làm không hiệu quả

Đối với những bạn mới bắt đầu tiếp cận làm Affiliate Marketing – như mình thì việc lấy sai lầm đổi kinh nghiệm chắc chắn là điều phổ biến. Tuy nhiên, việc này rất mất thời gian, tiền bạc thậm chí khiến chúng ta chán nản và dễ bỏ cuộc. Mình may mắn là có chồng làm Google Ads 7 năm và làm website 10 năm nên chỉ cho mình rất nhiều kinh nghiệm.  

Vậy nên, mình đã list ra 5 sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu gặp phải cùng cách giải quyết để giúp bạn có thể giảm thiểu rủi ro cũng như sai lầm nhiều nhất.

Suy nghĩ làm kiếm tiền từ Affiliate Marketing là quá dễ

Đúng là việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing theo định nghĩa rất dễ dàng. Nhưng để có thể sống tốt với thu nhập vài nghìn $ từ công việc này thì không phải dễ. Như đã nói ở trên, nếu bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản thì việc bắt đầu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Còn với những người mới bắt đầu thì sao? Cách tốt nhất là vừa học, vừa làm, vừa áp dụng. 

Bạn có thể học thêm những khóa học về viết lách, học thêm khóa học làm Affiliate nhưng bạn không nghiêm túc, không thực hành, không chịu khó tự mày mò và cải tiến thì thì chắc chắn sẽ không có được thành quả.

Không sẵn sàng đầu tư

Khi mình nói các bạn nên đầu tư học viết, làm blog chuyên nghiệp với tên miền và hosting riêng, chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ lo sợ: lỡ đầu tư mà không kiếm được tiền thì sao, việc đấy có cần thiết không mình hoàn toàn có thể bắt đầu từ 0đ mà?

Không có bữa ăn nào miễn phí, chẳng bao giờ kiến thức và kinh nghiệm tự rơi vào đầu cả. Nếu bạn muốn mang lại kết quả nhanh hơn, nhiều hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức cùng một “nguồn vốn” nhất định để bắt đầu. 

Một blog chuyên nghiệp có thể mang lại cho bạn thu nhập thụ động 500$/tháng sau 6 tháng thì chắc chắn việc đầu tư 100$ để làm blog ban đầu quả là rất rẻ đúng không nào? 

Nếu chưa thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing thì việc đi học hỏi, thực hành cũng sẽ phát triển tư duy, kiến thức giúp bạn áp dụng vào chính công việc đang làm hay phát triển sự nghiệp viết lách của bản thân.

Không thực hành đều đặn, lười thử nghiệm

Làm Affiliate Marketing rất tự do, thoải mái nhưng đó cũng là cái bẫy khiến bạn rơi vào trạng thái lười. Lười thực thành, lười viết bài, lười học hỏi, lười thử nghiệm. Nếu bạn không bắt tay vào làm thì chắc chắn dù bạn có đọc bao nhiêu bài viết, tham gia bao nhiêu khóa học online đi chăng nữa bạn chắc chắn không thể kiếm tiền từ nó.

Hãy bắt đầu xử lí bệnh “lười” bằng cách đặt mục tiêu, phân bổ thời gian trong ngày, cam kết dành ít nhất 1 – 2h/ngày cho công việc này.  

Nóng vội, nhanh chóng chán nản khi không có kết quả

Nhiều bạn mới bắt đầu kiếm tiền từ Affiliate Marketing được 1 – 2 tháng đã nhanh chóng bỏ cuộc vì không thấy kết quả, không thấy thu nhập. Hay vội vàng, nôn nóng kiếm tiền nhanh mà đi vào những khóa học vô bổ.

Như mình đã nói, đây là công việc cần sự kiên trì bền bỉ, việc thời gian đầu chưa có kết quả là chuyện bình thường. Như mình 1 tháng đầu cũng đã có thu nhập đâu. Ngay cả với những chuyên gia Affiliate Marketing với thu nhập hàng nghìn $ một tháng ở hiện tại có những người đến 5 – 7 tháng sau khi bắt đầu mới có kết quả đầu tiên.

Do vậy, đừng thấy thất bại mà nhanh chóng chán nản, hãy coi đó là bài học để cải tiến, hãy tiếp tục kiên trì và không ngừng thử nghiệm, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả như mong muốn.

Đặt mục tiêu thực tế

Một lý do khiến rất nhiều người mới lấn sân vào lĩnh vực này nhanh chóng bỏ cuộc đó là: đặt mục tiêu quá xa vời. “Tôi sẽ kiếm được 1000$ sau một tháng?”. Như mình đã nói, đây là công việc đầu tư lâu dài, vậy nên bạn cần thực tế rằng việc kiếm cả nghỉn $ chỉ sau 1 tháng là quá xa vời, quá mơ hồ. 

Thay vào đó, trước khi đặt mục tiêu kiếm tiền hãy đặt mục tiêu là: hoàn thành blog chuyên nghiệp sau 1 tuần, viết 3 bài trên blog/tuần, đọc tài liệu gì mỗi tuần, học thêm cái gì sẽ dễ dàng hơn. Và khi bạn thực hiện đều đặn làm đúng theo mục tiêu đó tiền sẽ là kết quả bạn đạt được.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 14

Chà dài quá rồi đúng không? Cám ơn bạn đã đọc đến những dòng này. Ban đầu mình cũng định viết trong khoảng 1000 – 2000 từ thôi. Tuy nhiên, mình thấy rằng, nếu viết như vậy sẽ không cung cấp đủ kiến thức và công cụ bạn cần thiết để bắt đầu lấn sân vào con đường kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Do đó, mình đã quyết định là bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức nền tảng và hướng dẫn chi tiết để bạn có thể bắt tay ngay vào thực hành. Đây chỉ là những bước đầu, để trở thành người có khả năng kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần thời gian, sự rèn luyện, cam kết và không ngừng học hỏi bởi đó không phải là một con đường dễ dàng. 

Việc còn lại bây giờ là bắt tay vào hành động thôi. Đừng quên chia sẻ hành trình của bạn ở dưới đây nhé!

Thủy Trà


Bạn yêu thích bài viết này? Hãy ủng hộ cho Chuyện của Trà để mình có thể tiếp tục đem đến các bài viết chất lượng hơn một cách MIỄN PHÍ.
 
Hãy tôn trọng cây viết và tác giả. Bạn có thể chia sẻ bài viết bằng cách nhấn nút “chia sẻ” trên blog/fanpage Chuyện của Trà. Mọi hình thức đăng tải lại (quá 25% bài viết) mà trích dẫn nguồn không rõ ràng (không để tên blog, tác giả, và không kèm link gốc) vì mục đích thương mại là không được phép, trừ trường hợp có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.
5/5 - (3 bình chọn)

5 Comments

 1. Bạn chưa kiếm được vài trăm $ từ aff mà tại sao bạn dám nói chuyện nghìn $, hướng dẫn người khác? ?. Những đồng tiền ban đầu bao giờ cũng dễ, nhưng để nhân nó nên nhiều lần kp muốn là dc, đừng quá huyễn hoặc bản thân bạn à

  1. Chuyencuatra.com says:

   Cám ơn bạn đã góp ý. Mục đích mình viết bài này là chia sẻ với các bạn còn lại quá trình mình bắt đầu như thế nào. Mình hoàn toàn đồng ý rằng thời điểm bắt đầu bao giờ cũng dễ. Nhưng có bắt đầu thì mới có phát triển. Vậy nên mình viết bài để chia sẻ với những bạn bắt đầu từ con số 0 như mình thôi.

 2. Bài viết hữu ích

 3. Cám ơn bài viết của bạn rất nhiều, mình cũng đang làm Affiliate Marketing từ con số 0 mà cực quá.

  1. Chuyencuatra.com says:

   Ban đầu ai cũng cực vậy đó bạn nhưng chỉ cần kiên trì và học hỏi mỗi ngày, kết quả bạn đạt được chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.