Đầu bếp Long Châu – tác giả cuốn sách Thuận tự nhiên, là một trong những đầu bếp tiên phong cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên tại Việt Nam.

Anh từng là khách mời trên những chương trình truyền hình ẩm thực như: Vui sống mỗi ngày, Ẩm thực Sài Gòn, Secret Eats của Adam Richman… Anh đã cho ra đời cuốn sách Thuận tự nhiên sau 2 năm bỏ phố về quê.

Đồng thời các bài viết chia sẻ về cuộc sống, về con người và tự nhiên trên trang fanpage Fitness Nutrition Chef Long Chau của anh cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Dưới đây là một số chia sẻ của anh về nấu ăn và viết có phong cách riêng:

*Là một đầu bếp dinh dưỡng, tác giả của cuốn sách “Thuận Tự Nhiên” theo anh nấu ăn và viết có mối liên quan gì?

– Nấu ăn và viết có điểm chung là chúng tìm về bên trong, lắng nghe cảm xúc, thái độ của chính mình một các thực tâm và sâu sắc. Longchau 1

Anh từng giữ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh

*Lý do gì khiến anh quyết định trở thành một tác giả sách?

– Muốn chia sẻ lối sống khoẻ, giản đơn nhưng đầy hứng thú, cách chúng ta quan tâm tới thực phẩm, sức khoẻ…thông qua nấu ăn

*Anh có thể chia sẻ quá trình viết cuốn sách ẩm thực này của mình được không ạ?

– Bản thân luôn muốn có một cuốn sách nấu ăn theo một cách riêng. Rồi vô tình được mời hợp tác cùng AIA Việt Nam để xuất bản.

thuan tu nhien 10 2018 02 26 11 42 00

Cuốn sách được đầu tư chỉn chu về hình ảnh và nội dung. Tìm hiểu thêm tại đây.

*Anh là một người có nhiều kinh nghiệm về ẩm thực, sống xanh, phong cách sống. Theo anh, viết về những chủ đề này khó khăn lớn nhất là gì? Làm thế nào để viết có phong cách riêng?

– Anh viết theo cảm hứng, nhẹ nhàng như dòng suối. Để viết có phong cách thì cần trải nghiệm. Nhìn cuộc sống bằng những góc nhìn đa chiều. Và sống sâu sắc.

*Được biết là hiện tại anh đã về quê làm vườn tự sản xuất ra các sản phẩm xanh và lành… Có thể thấy công việc rất bận rộn, vậy thì làm thế nào để anh vẫn dành thời gian để viết sách, để đi chia sẻ với mọi người?

– Thực ra cảm hứng đến từ công việc mỗi ngày. Càng làm càng nhiều ý tưởng và đề tài để viết. Nên chỉ cần 10 phút để viết lại là xong! 

Những bài chia sẻ mộc mạc nhưng sâu sắc nhưng luôn viết có phong cách riêng của tác giả
Những bài chia sẻ mộc mạc nhưng sâu sắc nhưng luôn viết có phong cách riêng của tác giả

*Anh có thể cho một vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề viết (để nâng cao khả năng) được không ạ?

– Cứ tập viết đều – đọc nhiều – sống sâu sắc – trải nghiệm nhiều.

———————

Khi viết những dòng này, mình đang đau đầu vì không biết làm sao để cho nó dài hơn. Bởi anh Long Châu trả lời ngắn gọn quá. Nhưng nghĩ lại thì mới thấy dù ngắn gọn nhưng nó đã bao trùm đủ ý. Càng đọc lại, càng thấy ngẫm ra nhiều điều. Những câu trả lời này có lẽ cũng phản ánh cuộc sống của anh bây giờ: đơn giản và mộc mạc. Vậy nên mình quyết định giữ nguyên nội dung phỏng vấn như vậy. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cuộc sống bỏ phố về quê làm vườn của anh ấy có thể ghé thăm:

=================

Bạn quan tâm đến ẩm thực và muốn phát triển kỹ thuật viết lách, viết có phong cách riêng trong lĩnh vực này? 

Tham gia cộng đồng những cây viết về ẩm thực. Nơi cùng nhau học tập, chia sẻ, thảo luận, tìm kiếm các cơ hội liên quan tới viết lách, viết về ẩm thực tại: Yêu viết lách, mê ẩm thực.

Hãy đăng ký MIỄN PHÍ ngay ebook: “Hướng dẫn chi tiết cách viết nội dung ẩm thực” – tài liệu “cầm tay chỉ việc” để có thể trở thành cây viết ẩm thực và tự sáng tạo nội dung cho thương hiệu của mình TẠI ĐÂY.

5/5 - (2 bình chọn)

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.