88112818 2876794592380398 8793440506240565248 n
Từ phố về quê

Những ngày đầu về quê – hãy cứ tận hưởng trước đã

Chắc hẳn trước những ngày về quê, ai ai cũng ấp ủ rất nhiều dự định và chỉ muốn thật nhanh trở về nhà để bắt tay vào việc. Mình cũng vậy. Nhưng ngay khi trở về nhà mình lại nghĩ khác.

Về quê để tận hưởng cuộc sống gần hơn với thiên nhiên.

Không khí yên bình và trong lành ngay buổi sáng thức dậy khiến mình phấn khích. Mình xuống sân, thấy nụ hoa hồng hôm qua còn chúm chím nay đã nở bung khoe sắc. Thấy những mầm non đang nhú lên vẫn còn đọng sương. Khoảnh khắc ấy thật khiến mình thổn thức.

Về quê

Rồi cũng đến lúc cái bụng thấy đói. Ra vườn hái nắm rau đậu hà lan, lấy nước luộc gà từ tối qua đun sôi, thêm nắm rau non mỡn mà chả cần phun thuốc gì, đập thêm quả trứng gà nhà vào. Thế là chưa đầy 10 phút có tô mì hấp dẫn.

Ăn sáng xong, mình ra bên hiên nhà nhìn lũ gà đang tranh nhau nhặt rau, nhìn những quả khế chín lúc lỉu trên cây chẳng ai hái, nhìn đám vịt đang vui đùa trong khoang nước nhỏ… Bình yên và thư thái. Cảnh vật ở quê đúng là thanh bình thật.

Những ngày đầu về quê thì làm gì?

Những ngày đầu về quê thì làm gì?Chắc hẳn trước những ngày về quê, ai ai cũng ấp ủ rất nhiều dự định và chỉ muốn thật nhanh trở về nhà để bắt tay vào việc. Mình cũng vậy. Nhưng ngay khi trở về nhà mình lại nghĩ khác.Không khí yên bình và trong lành ngay buổi sáng thức dậy khiến mình phấn khích. Mình xuống sân, thấy nụ hoa hồng hôm qua còn chúm chím nay đã nở bung khoe sắc. Thấy những mầm non đang nhú lên vẫn còn đọng sương. Thế là mình xách bình đi tưới một vòng.Rồi cũng đến lúc cái bụng thấy đói. Ra vườn hái nắm rau đậu hà lan, lấy nước luộc gà từ tối qua đun sôi, thêm nắm rau non mỡn mà chả cần phun thuốc gì, đập thêm quả trứng gà nhà vào. Thế là chưa đầy 10 phút có tô mì hấp dẫn.Ăn sáng xong, mình chỉ cầm một ly nước lọc ra bên hiên nhà nhìn lũ gà đang tranh nhau nhặt rau, nhìn những quả khế chín lúc lỉu trên cây chẳng ai hái, nhìn đám vịt đang vui đùa trong khoang nước nhỏ… Cảnh vật ở quê đúng là thanh bình thật.Vậy sao mình không tận hưởng nó đi? Mình chợt hỏi.Ừ đúng rồi. Mục đích ban đầu khi trở về quê của mình chính là tận hưởng cuộc sống yên bình như này mà. Tại sao lại để quá nhiều thứ chi phối. Tại sao lại phải bắt tay ngay vào để làm việc gì đó, để tiếp tục kiếm tiền ư? Cứ từ từ đã, việc đầu tiên của mình bây giờ là tận hưởng và làm quen với lối sống có vẻ chậm chạp và yên bình này. Thời gian còn nhiều ở phía trước, cớ sao không tận hưởng hiện tại? Mình đã nghĩ vậy.Thế là mình gạt bỏ rất nhiều dự định trước đó. Mấy ngày hôm nay của mình chỉ đơn giản là trồng hoa, trồng cây, nấu ăn, trò chuyện với mọi người, ngủ đủ giấc, đọc vài trang sách và thi thoảng viết.Phải nói rằng, cuộc sống nhẹ nhàng đi rất nhiều các bạn ạ. Thâm tâm mình được thư giãn và thoải mái hơn, các giấc ngủ nhờ thế mà ngon và sâu hơn.Ừ như vậy thật là tốt đúng không? Thôi thì cứ tận hưởng, làm quen và yêu thương cuộc sống này đã. Chuyện làm gì cứ để sau đi. Phải không các bạn?#chuyencuatra #hanhtrinhvevuon

Người đăng: Chuyện của Trà vào Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

Vậy sao mình không tận hưởng nó đi? Mình chợt hỏi.

Ừ đúng rồi. Mục đích ban đầu khi trở về quê của mình chính là tận hưởng cuộc sống yên bình như này mà. Tại sao lại để quá nhiều thứ chi phối. Tại sao lại phải bắt tay ngay vào để làm việc gì đó, để tiếp tục kiếm tiền ư?

Cứ từ từ đã, việc đầu tiên của mình bây giờ là tận hưởng và làm quen với lối sống có vẻ chậm chạp và yên bình này. Thời gian còn nhiều ở phía trước, cớ sao không tận hưởng hiện tại? Mình đã nghĩ vậy.

Thế là mình gạt bỏ rất nhiều dự định trước đó. Mấy ngày hôm nay của mình chỉ đơn giản là trồng hoa, trồng cây, nấu ăn, trò chuyện với mọi người, ngủ đủ giấc, đọc vài trang sách và thi thoảng viết.

Phải nói rằng, cuộc sống nhẹ nhàng đi rất nhiều các bạn ạ. Thâm tâm mình được thư giãn và thoải mái hơn, các giấc ngủ nhờ thế mà ngon và sâu hơn.

Ừ như vậy thật là tốt đúng không?

Về quê hãy cứ tận hưởng, làm quen và yêu thương cuộc sống này đã.

Chuyện làm gì cứ để sau đi. Phải không các bạn?

– Chuyện của Trà –

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Các bài viết phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.