Đó là khi bạn chẳng có ý tưởng gì về tương lai trong khi ai ai cũng tràn ngập kế hoạch, mục tiêu.
Đó là khi bạn chẳng biết phải làm gì với mục tiêu sắp tới. Có mục tiêu đã khó rồi vậy mà lên kế hoạch cho nó lại càng khó hơn.
Đó là khi bạn có quá nhiều mong muốn nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào.
Đó là khi bạn kỳ vọng quá nhiều vào kết quả. Bạn quá cầu toàn, bạn mong muốn nó thật hoàn hảo, thật hoành tráng.

Bạn khó chịu, bạn muốn đập tan cái cảm giác ấy nhưng không biết nên bước chân trái hay chân phải, không biết dùng cái gì để đập nó. Bạn mệt mỏi vì phải lựa chọn. Bạn đau đầu khi không biết làm cái gì trước, cái gì sau.

Chẳng biết phải làm gì. Và cuối cùng, bạn muốn… buông xuôi mọi thứ.

Bạn muốn bỏ cuộc, muốn dừng lại… Thôi kệ…

Và cứ thế mọi thứ lại trôi đi theo cách vô vọng, buồn bã. Nhấn chìm cuộc sống của bạn trở nên chán nản và nhạt nhẽo. Bạn chẳng có thể làm điều gì để thay đổi cuộc sống trong cả hiện tại và tương lai.

Bạn có biết điều gì đang ngăn cản mình hành động hay không? Đó chính là NỖI SỢ HÃI! Sợ hãi là cảm xúc tiêu cực xuất hiện từ việc nhận thức các mối đe dọa. Nó xuất hiện như một phản xạ tự nhiên, là bản năng khi đối mặt với vấn đề khiến bạn cảm thấy lo lắng, tiêu cực. Bạn sợ những ánh mắt chế cười. Bạn sợ những điều thì thầm sau lưng. Bạn sợ mình không đủ giỏi, mình không đủ nổi bật..v.v

Những cảm xúc, những trải nghiệm tiêu cực từ quá khứ đã nuôi lớn nỗi sợ hãi khiến bạn không dám làm điều gì khác biệt. Bạn không dám hành động, không dám đối diện với thử thách. Và thế là, mất đi vài năm trời, bạn cứ mãi loay hoay trong những dự định, kế hoạch và không làm được gì cả.

Bạn nghĩ những người hàng ngày mình thầm ngưỡng mộ họ có trải qua những cảm xúc ấy hay không? Không ư? Có, có đấy. Họ cũng như bạn, luôn có những nỗi sợ luôn thường trực. Nhưng cái làm nên khác biệt chính là: dù sợ hãi nhưng họ vẫn chọn cách đối diện để hành động. Bởi vì chỉ có thế mới giúp họ đạt được mục tiêu mình mong muốn.

“Ngàn dặm hành trình phải đi từ bước nhỏ đầu tiên”. Nếu bạn không bắt đầu bạn sẽ chẳng có con đường của chính mình. Bạn sẽ chẳng biết được tương lai tươi đẹp như thế nào. Vậy nên, hãy ngồi lại, dành cho mình 5 phút và nghĩ xem mình muốn làm điều gì nhất, ngay lúc này, ngay bây giờ và làm nó.

Sẽ có những giai đoạn bạn chẳng biết phải làm gì...
Sẽ có những giai đoạn bạn chẳng biết phải làm gì… Ảnh: zing.vn

Nếu bạn muốn lập một blog. Đừng chờ đến khi mua được tên miền hay hosting đầy đủ. Hãy bắt đầu với những nền tảng miễn phí với WordPress, Medium, Blogger hay đơn giản là một trang fanpage ở facebook. Hãy bắt đầu bằng những điều đơn giản nhất. Rồi dần dần bạn sẽ biết cách hoàn thiện hay tối ưu nó như thế nào.

Nếu bạn muốn lập một kế hoạch. Không cần phải tìm một khuôn mẫu tuyệt vời. Hãy ghi ra tất cả những gì bạn muốn làm trong thời gian tới. Sắp xếp chúng lại theo trình tự thời gian và ghi chú xem mình sẽ cần làm gì để đạt được nó.

Nếu bạn có quá nhiều mong muốn hãy bắt đầu với thứ dễ dàng nhất. Không cần phải đạt được một kết quả hoành tráng. Hoàn thành một mục tiêu nhỏ thôi sẽ cho bạn động lực để bắt đầu những mục tiêu lớn hơn.

Nếu bạn không dám xuất bản bài viết của mình vì sợ không hay, không chỉn chu. Thì ngay lúc này, hãy bỏ qua tất cả và công khai nó. Có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều nhận xét, góp ý. Điều ấy thật tuyệt vì đã có thêm rất nhiều người chỉnh sửa giúp bạn rồi.

Đúng rồi, ngay lúc này hãy làm nó. Hãy làm bất cứ điều gì đang hiện lên trong đầu bạn. Chỉ cần bạn làm, bạn đã bước gần hơn với thành công mình mong muốn.

“Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Vậy nên “Just do it – Cứ làm đi”. Dẫu chẳng đi được tới đích nhưng bạn sẽ không phải hối tiếc mà thốt lên hai từ”Giá như…”

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.