119986119 1736816446472439 3851836624420010443 o
Chuyện Viết Phát triển bản thân Sống xanh

Thư gửi bản thân trong tương lai – Thủy Trà

Gửi Thủy Trà năm 30 tuổi,

Mình gửi cho cậu bức thư ngày vào một ngày hè nóng bức năm 27 tuổi. Lúc này cậu đang trải qua một sự kiện lịch sử khi cả thế giới đang chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Cậu khá may mắn vì trước khi đại dịch xảy ra đã lựa chọn “bỏ phố về quê”. Vậy nên lúc này cậu đang có cuộc sống khả yên ả bên gia đình tại Hà Giang.

Cuộc sống bên ngoài yên bình như vậy nhưng bên trong cậu đang diễn ra sự đấu tranh gay gắt. Sự đấu tranh giữa lười biếng, trì hoãn với việc tạo dựng thói quen, tập trung theo đuổi mục tiêu. Không biết lúc này ở tuổi 30 cậu thấy giai đoạn này thế nào, chứ mình thấy giai đoạn này thật sự khó khăn. Việc không ngừng học hỏi, phát triển để tìm ra con đường của bản thân và phát triển sự nghiệp, thực hiện những ước mơ, mong muốn không phải điều đơn giản.

Có những lúc căng thẳng, áp lực mình đã muốn từ bỏ nhưng mình vẫn cố gắng vượt qua để xây dựng con đường cho chính mình, điều ấy thật tốt đúng không?

Dù mới trở thành freelance writer chưa đầy 1 năm nhưng mình cũng có được một số thành quả nho nhỏ. Tuy nhiên, mình vẫn thấy bản thân đang đi rất chậm. Mình đặt ra mục tiêu hoàn thành cuốn truyện trong tháng 5 ấy vậy mà vẫn chưa viết xong. Mình đặt ra mục tiêu phải hoàn thành khóa học SEO trong tháng 4 mà tháng 6 rồi mình mới hoàn thiện xong nội dung. Mình đặt ra mục tiêu lập kênh youtube, podcast vào tháng 3 mà mình cứ thu đi, quay lại mấy lần rồi vẫn chưa xuất bản được.

Rốt cục thì mình vẫn phải cải thiện rất nhiều đúng không? Ừ, mình sẽ nỗ lực hơn, làm việc năng suất hơn, sắp xếp công việc tốt hơn để hoàn thành mục tiêu trong năm nay. Và đến năm 30 tuổi, ít nhất có thể khiến cậu cảm thấy hài lòng với những gì đã đạt được.

Mình sẽ kiên trì, bền bỉ và tiếp tục hành trình này, để gặp cậu ở phiên bản tốt nhất, tự tin nhất!

Chờ mình nhé tuổi 30!

Thủy Trà

Bài viết thuộc danh sách bài đăng tham gia thử thách 90 ngày viết lách. Khi mình tiếp tục xuất bản các bài viết trên blog hàng ngày, mình sẽ cập nhật danh sách này cho đến khi nó có thêm 89 bài viết khác. Theo bạn liệu mình có thể viết 90 bài blog liên tục trong 90 ngày không? Cùng theo dõi tại đây nhé.


Bạn yêu thích bài viết này? Hãy ủng hộ cho Chuyện của Trà để mình có thể tiếp tục đem đến các bài viết chất lượng hơn một cách MIỄN PHÍ.

Hãy tôn trọng cây viết và tác giả. Bạn có thể chia sẻ bài viết bằng cách nhấn nút “chia sẻ” trên blog/fanpage Chuyện của TràMọi hình thức đăng tải lại (quá 25% bài viết) mà trích dẫn nguồn không rõ ràng (không để tên blog, tác giả, và không kèm link gốc) vì mục đích thương mại là không được phép, trừ trường hợp có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.

Bạn cũng có thể thích...

Các bài viết phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.