Về mình

“Có hai cách để hạnh phúc. Một là dùng tiền mua những thứ có thể khiến bạn hạnh phúc. Hai là dùng tri thức để biết hạnh phúc với những gì mình đang có.”

Chào các bạn!

Mình là Thủy Trà – một cây viết chuyên nghiệp về ẩm thực, dinh dưỡng và phát triển bản thân. Hiện đang sống ở Hà Giang – nơi địa đầu tổ quốc với những cánh đồng hoa tam giác mạch và cao nguyên đá hoang sơ cùng chồng và một em bé xinh tươi tên là Gừng.

Mình yêu việc viết không chỉ bởi đó là niềm đam mê ngôn ngữ mà còn để học hỏi, để chữa lành và truyền cảm hứng. Sau gần 5 năm gắn bó với công việc fulltime, mình quyết định nghỉ việc để trở thành freelance writer/ blogger. Và lập ra chuyencuatra.com.

Mình là một người sống đơn giản yêu thích sự tự do, ăn ngon và khám phá. Vì vậy, 2 lĩnh vực viết chính mình theo đuổi đó là ẩm thựcdinh dưỡng. Bản thân tự nhận thấy mình là một người có rất nhiều mâu thuẫn và hiện tại vẫn đang tìm câu trả lời cho những mâu thuẫn đó. Vậy nên mình bên cạnh 2 chủ đề trên, mình vẫn đều đặn chia sẻ thêm các câu chuyện về phụ nữ, về làm đẹp, về những cảm nhận, chiêm nghiệm cuộc sống.

Hiện mình đang học thêm về dinh dưỡng và không ngừng trau dồi kỹ năng viết lách. Trong năm 2021 mình sẽ phát triển sâu hơn trong lĩnh vực viết về ẩm thực để mang tới khoá học viết chuyên sâu dành cho những cây viết/blogger muốn theo đuổi lĩnh vực này. Đồng thời trở thành một HLV dinh dưỡng giúp mọi người có thể cải thiện sức khoẻ, để rồi cải thiện cuộc sống.

Mình đang lên kế hoạch để viết một cuốn sách về ẩm thực vùng Đông Bắc và Tây Bắc. Do đó, năm nay mình sẽ thực hiện các chuyến đi đến những vùng núi đặc biệt. Nếu bạn biết nơi nào có món ăn độc đáo hãy gợi ý cho mình nhé!

Bên cạnh việc viết mình cũng đã từng học khoá MC tại Đài truyền hình TP.HCM và đi làm MC trong vài tháng. Mình cũng thích mày mò làm bánh, trồng cây, trồng hoa dù cho thành quả chưa được là bao. Cuộc sống “bỏ phố về quê” không hề đơn giản và có nhiều thời gian như mình nghĩ. Nhưng mình thấy rất vui vì có thể cho con một không gian sống trong lành và gần gũi thiên nhiên.

Nếu bạn đang tìm một nơi để bắt đầu sự nghiệp viết lách chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn đang tìm một nơi để có thêm cảm hứng về cuộc sống thì mình nghĩ đây chính là địa chỉ mà bạn cần.

Hãy cùng khám phá với mình nhé!

————————————–

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác về công việc viết lách hãy liên hệ với mình: nthuytra@gmail.com hoặc tìm hiểu thêm tại đây.