Bạn yêu thích và muốn kiếm tiền từ viết lách mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn. Dưới đây, là 15 website tuyển cộng tác viên viết bài có thu nhập khá tốt. Không chỉ giúp bạn tạo ra thu nhập mà còn cải thiện kỹ năng viết, đồng thời gia tăng cơ hội công việc. Nào chúng mình cùng tìm hiểu nhé! 

Bạn có thể theo dõi một cách sinh động và thú vị hơn qua video này nha:

Vietcetera (vietcetera.com)

Vietcetera là một dạng tạp chí để chia sẻ câu chuyện về công việc và cuộc sống, cũng như mở ra những góc nhìn mới. Chủ đề của Vietcetera rất đa dạng từ phát triển bản thân, xu hướng văn hóa, xã hội và kinh doanh. Tuy mới chỉ thành lập vào năm 2016 nhưng Vietcetera đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những tạp chí của người trẻ lớn nhất Việt Nam.

Vietcetera tuyển dụng CTV viết bài liên tục. Bạn chỉ cần đăng ký cộng tác, viết bài, đợi bài viết được duyệt, đăng tải và nhận nhuận bút hàng tháng. Tuy nhiên, yêu cầu công việc khá cao và bạn sẽ phải thử việc một thời gian trước khi trở thành cộng tác viên chính thức. Bạn có thể đăng ký ngay tại đây.

website tuyển cộng tác viên 9

Ưu điểm:

 • Chủ đề rõ ràng, đa dạng.
 • Nhuận bút cao trung bình là 200.000đ/bài.
 • Độ uy tín rất cao.

Nhược điểm:

 • Các bài viết cần một góc nhìn mới, độc đáo.
 • Yêu cầu chất lượng bài viết cao.

Kênh 14 (Kenh14.vn)

Chắc hẳn, hầu hết các bạn đều đã biết hoặc nghe đến Kênh 14 rồi đúng không? Kênh 14 là kênh giải trí, xã hội hàng đầu dành cho giới trẻ. Hiện nay, Kênh 14 đang tìm kiếm các CTV viết về chủ đề đại diện cho tiếng nói của thế hệ GenZ: Cuộc sống, trường học, xã hội, tình yêu, giải trí và cả sở thích… Nếu được duyệt bài trên Kênh 14, bạn không chỉ được nhận nhuận bút siêu hấp dẫn mà còn có được nhiều cơ hội khác.

website tuyển cộng tác viên 10

Ưu điểm:

 • Nhuận bút siêu cao.
 • Được ghi tên tác giả riêng trong từng bài viết.
 • Có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, làm việc cùng nhiều BTV nổi tiếng, người nổi tiếng.
 • Cơ hội trở thành BTV chính thức của Kenh14.vn.

Nhược điểm:

 • Các bài viết cần một góc nhìn mới, độc đáo.
 • Yêu cầu chất lượng bài viết cao.

Cách ứng tuyển:

Gửi 1 bài viết bất kỳ về các nội dung nêu trên về email hellogenz@kenh14.vn. Tiêu đề mail ghi rõ: [CTV] – [Họ và tên]. Các ứng viên tiềm năng sẽ được liên hệ làm việc trực tiếp. Tham khảo nội dung: https://kenh14.vn/hello-genz.html

Indeed (vn.indeed.com)

Indeed là trang việc làm hiện đang nằm trong top đầu thế giới với trên 250 triệu khách truy cập mỗi tháng. Tại Indeed bạn có thể tìm kiếm công việc, đăng CV và tìm hiểu về các công ty – hoàn toàn miễn phí. Mỗi ngày, ở đây có rất nhiều cơ hội công việc, tuyển CTV viết bài được đăng tải. Bạn có thể vào theo dõi và ứng tuyển vị trí phù hợp.

 website tuyển cộng tác viên viết bài

Trang web tìm kiếm công việc này còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng tiềm năng phát triển thì rất lớn. Nó rất phù hợp cho bạn nào biết tiếng Anh và muốn tìm kiếm công việc ở nước ngoài. Indeed còn có app di động giúp bạn tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Xem ngay tại đây.

Ưu điểm:

 • Chủ đề viết đa dạng.
 • Nhuận bút thỏa thuận. 
 • Độ uy tín rất cao.
 • Có thể làm việc dài hạn.

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ cạnh tranh khá.
 • Cần nhiều thời gian để có kết quả.

Vietogether (vietogether.com)

Vietogether là một trang web tin tức và truyền thông về rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống như: ăn uống, du lịch, kinh doanh, đời sống, sáng tạo… Hiện tại trang web này đang tìm kiếm những cây bút có tố chất sâu sắc, chiều sâu và không ngừng sáng tạo. Họ tuyển CTV Online ở vị trí TIN NHANH tại 63 tỉnh thành và CTV online cho các chuyên mục. 

 website-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-2

Để đăng ký vị trí TIN NHANH, bạn sẽ gửi bài viết + hình ảnh hoặc video về Ban biên tập. Để đăng ký vị trí CTV online, bạn cần viết một bài về một chủ đề như đời sống, kinh doanh, du lịch, ẩm thực… trong khoảng 700-1200 chữ. Bài viết này chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Và gửi về Ban biên tập. Vietogether sẽ trả lời & thông báo kết quả qua hệ thống Email. Chi tiết các bạn có thể xem tại đây.

Hiện tại, đây là trang web khá mới nên mình chưa đánh giá được cụ thể ưu, nhược điểm là gì. Tuy nhiên, mình thấy Vietogether có đưa ra một số ưu điểm sau:

 • Nhận nhuận bút khởi điểm cạnh tranh và hấp dẫn cho mỗi bài viết được duyệt (nhuận bút chính xác sẽ được thông báo khi ứng viên trúng tuyển ).
 • Có cơ hội đưa tiếng nói và câu chữ đến các độc giả trên toàn mọi miền và tương lai trên thế giới.
 • Có cơ hội làm việc chính thức Office Vietogether sau khi đạt được hạn mức số lượng bài viết ONLINE.

Hello Vietnam (hellovietnam.tw)

Hello Việt Nam là Tạp chí về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Đài Loan. Tạp trí này cung cấp các thông tin về những nét văn hóa, ngôn ngữ, du lịch, ẩm thực của Đài Loan đến độc giả người Việt và ngược lại. 

 website-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-3

Với mong muốn giới thiệu đến độc giả Đài Loan nhiều hơn về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội, đời sống Việt Nam, tạp chí đang tuyển CTV  cho chuyên mục Góc Nhìn Việt Nam. Bạn sẽ cần viết bài từ 700-1200 từ (đây chỉ là mức tương đối, vẫn ưu tiên các bài viết đầy đủ ý và thông tin; nên nếu bài viết dài BBT sẽ cân nhắc tách phần). Sau đó, gửi file đính kèm về email hellovietnam.tw@gmail.com theo tiêu đề [Bài cộng tác] Góc nhìn Việt Nam – Tên bài viết – Tác giả.

Hiện tại, mình cũng mới biết đến trang web này nên chưa đánh giá được ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, mình thấy chế độ nhuận bút cũng rất rõ ràng, bạn nên thử sức ngay nhé!

 • 05 bài đầu: 100k/bài.
 • 05 bài tiếp theo: 150k/bài.
 • Sau 10 bài cộng tác, Tạp chí sẽ mời làm CTV dài hạn; thương lượng về nhuận bút và các chủ đề bài viết theo từng tháng.

Lữ hành Việt Nam (luhanhvietnam.com.vn)

Lữ hành Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước. Hiện nay, tuy ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Lữ hành Việt Nam vẫn đang tuyển CTV viết bài cho trang này.

“Nếu bạn là một người yêu thích công việc viết lách, có thời gian rảnh và muốn gia tăng thu nhập đồng thời nâng cao khả năng tư duy, hiểu biết về các địa điểm du lịch, ẩm thực, văn hóa, vùng miền… thì hãy đăng ký làm CTV cho Lữ hành Việt Nam ngay nhé!

website-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-5
website-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-5

Lữ hành Việt Nam có 2 hình thức ứng tuyển. Một là trở thành CTV viết bài, nhận mức nhuận bút từ 80.000 – 150.000VNĐ tùy thuộc chất lượng bài, bonus thêm thưởng view – like – share bài viết. Hai là trở thành người chia sẻ chuyến đi của mình, nhận ngay nhuận bút từ 300.000VNĐ – 400.000VNĐ tùy thuộc chất lượng bài viết. Bạn xem chi tiết tại đây nhé!

Hiện tại, mình cũng mới biết đến trang web này nên chưa đánh giá được ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, mình thấy chế độ nhuận bút cũng rất rõ ràng, bạn nên thử sức ngay nhé!

Kilala (kilala.vn)

“Khởi đầu vào năm 2013 dưới dạng một ấn phẩm miễn phí, cho đến nay Kilala đã trở thành một trong những kênh tin tức về Văn hóa, Lối sống, Ẩm thực, Du lịch và Con người Nhật Bản uy tín nhất tại Việt Nam.”

website-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-4

Hiện nay, Kilala đang mở rộng quy mô, tìm kiếm những cộng tác viên viết lách tự do trên khắp cả nước. Tại Kilala.vn, bạn có thể thỏa sức lan tỏa niềm yêu thích đối với Xứ Hoa Anh Đào qua những bài viết của mình.

Để có thể gửi bài cộng tác cho Kilala bạn cần viết bài bằng tiếng Việt, chủ đề liên quan đến Nhật Bản và có độ dài trên 700 chữ. Sau đó, gửi bài tại đây. Trong vòng 2 tuần kể từ khi bạn gửi bài, Kilala sẽ liên hệ lại nếu bài viết của bạn được chọn đăng.

Ưu điểm:

 • Cách thức làm việc rõ ràng.
 • Nhuận bút cao trung bình là 200.000đ/bài.
 • Độ uy tín rất cao.

Nhược điểm:

 • Các bài viết phải có chủ đề liên quan đến Nhật Bản.
 • Yêu cầu chất lượng bài viết khá.

Toplist (Toplist.vn)

Toplist là nền tảng chuyên nghiên cứu và sáng lập ra các danh sách ở mọi lĩnh vực của đời sống hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ toàn với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín. Chủ đề cực kỳ đa dạng, miễn là bạn viết theo kiểu danh sách. Ví dụ: 7 cách nhanh nhất để loại bỏ nám da, 9 cách kiếm tiền từ viết lách hiệu quả… 

website tuyển cộng tác viên 1

Mức nhuận bút của Toplist (chưa tính thưởng lượt xem) là từ 10.000 VNĐ – 100.000 VNĐ cho mỗi bài viết. Các tác giả viết tốt và gắn bó lâu dài sẽ có mức nhuận bút cao hơn.Tiêu chí đánh giá nhuận bút cho các bài viết các bạn xem chi tiết tại đây nhé!

Ưu điểm:

 • Đăng nhập và đăng bài dễ dàng, chỉ cần có facebook.
 • Chủ đề đa dạng, có sẵn bố cục.
 • Nhuận bút trung bình từ: 10.000đ – 100.000đ.
 • Có thưởng với những bài có chất lượng và lượt view tốt.

Nhược điểm:

 • Nhuận bút chỉ được tính khi bài duyệt có 1 lượt share trên facebook.
 • Thời gian check bài hơi lâu, thường mất 48 tiếng.
 • Người viết phải chịu phí chuyển khoản.

Top Share (topshare.vn)

Top Share là blog chia sẻ những kiến thức về nội thất, phong thủy, nhà cửa, văn hóa, làm đẹp, giáo dục, giải trí,… Đây cũng là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ rất lớn tại Việt Nam. Topshare luôn mở sẵn của chào đón các CTV với mức nhuận bút cũng khá ổn. Chi tiết các bạn có thể xem tại đây.

website tuyển cộng tác viên 2

Ưu điểm:

 • Đăng nhập và viết bài dễ dàng.
 • Chủ đề đa dạng, có sẵn bố cục.
 • Nhuận bút trung bình từ: 20.000đ – 80.00đ, tùy theo chất lượng bài viết. Nếu viết bài ở chuyên mục “Đăng ký viết bài theo yêu cầu” thì nạn có thể nhận được từ 40.000đ – 150.000đ/ bài.

Nhược điểm:

 • Nhuận bút chỉ được tính khi bài được duyệt.
 • Thời gian duyệt bài hơi lâu.

Chanh tươi (Chanhtuoi.com)

Chanh Tươi là một cộng đồng cho người mua sắm với giá tốt dành cho người tiêu dùng. Mục đích chính của chanhtuoi là “cùng mua tiết kiệm” – Mua sản phẩm với chi phí thấp nhất – không tốn thời gian. Tại đây bạn có thể thoải mái chia sẻ bài ở mọi lĩnh vực, viết về mọi sản phẩm ở trong cuộc sống.

Mức nhuận bút trung bình mỗi bài được duyệt là từ 40.000đ trở lên. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được thưởng với mỗi mốc views. Tối đa cho 1 bài nhuận bút và thưởng, các bạn có thể đạt mốc 1.035.000đ! Tuy nhiên, viết bài ở chanhtuoi.com các bạn chỉ có tối đa bạn được 3 lần sửa, vì vậy hãy tập trung vào chủ đề bạn am hiểu nhất để đảm bảo chất lượng bài viết. Các bạn đăng ký làm CTV với chanhtuoi.com tại đây.

website tuyển cộng tác viên 3

Ưu điểm:

 • Chủ đề đa dạng, có sẵn bố cục.
 • Nhuận bút cao: từ 40.000đ – 1.035.000đ.

Nhược điểm:

 • Thời gian duyệt có thể sẽ lâu.
 • Mỗi bài chỉ được sửa tối đa 3 lần.
 • Tỷ lệ cạnh tranh nhận bài viết khá cao.

Blog Radio (blogradio.vn)

Blog Radio là một website có chủ đề xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống. Thể loại viết của Blog Radio rất đa dạng như: tản văn, thơ, truyện ngắn là trò chuyện, tâm sự về cuộc sống, tình yêu, các mối quan hệ. Để viết bài trên Blog Radio thì không khó, tuy nhiên để được duyệt phát thanh trên Blog radio thì không hề đơn giản. Những bài được duyệt các bạn có thể có được thu nhập 100.000 – 300.000đ/bài viết.

website tuyển cộng tác viên 4

Ưu điểm:

 • Chủ đề gần gũi, xoay quanh cuộc sống.
 • Nhuận bút khá cao từ: 100.000 – 300.000đ/bài viết.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu chất lượng bài viết khá cao.
 • Để thành CTV viết bài và có nhuận bút thì bạn cần inbox fanpage Blog Radio để được admin hướng dẫn.

Blog Ăn Chơi (bloganchoi.com)

Bloganchoi.com là trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ. Nội dung của blog rất phong phú, bắt trend nhanh. Nhu cầu tuyển CTV của Blog ăn chơi rất nhiều, không giới hạn số lượng và thời gian tuyển dụng. Nếu viết tốt nhuận bút mỗi bài có thể lên đến 100.000đ tùy theo chuyên mục. Các bạn đăng ký theo hướng dẫn tại đây.

website tuyển cộng tác viên 5

Ưu điểm:

 • Chủ đề rộng, thoải mái lựa chọn.
 • Nhuận bút trung bình từ: 10.000 – 100.000đ/bài viết.
 • Thưởng đa dạng: chất lượng bài viết, lượt views, chuẩn SEO.

Nhược điểm:

 • Quy trình đăng ký khá lâu và rắc rối.
 • Quá trình duyệt bài chậm.
 • Yêu cầu bài viết khá cao.

MOA Việt Nam (moavietnam.com)

MOA là một website chuyên về mảng kinh doanh online, marketing đặc biệt là viết nội dung, content SEO. Để viết bài ở đây, bạn phải có được kỹ năng viết khá tốt vì cần phải qua vòng tuyển chọn khá gắt gao của MOA.

Tuy nhiên, khi đã trở thành cộng tác viên rồi thì bạn sẽ được định hướng để phát triển chuyên nghiệp trong con đường viết lách. Nếu được duyệt bạn sẽ có một công việc ổn định lâu dài với mức nhuận bút tốt (khoảng 4.000.000đ/tháng) và sẽ được đào tạo kiến thức về SEO. Các bạn có thể đăng ký tại đây.

 

website tuyển cộng tác viên 6

Ưu điểm:

 • Nhuận bút khá cao nếu viết chăm chỉ và không ngừng cải thiện chất lượng và hình ảnh.
 • Được hướng dẫn và đào tạo thường xuyên.
 • Chủ đề viết đa dạng vì có nhiều đối tác khách hàng.
 • Nhuận bút trung bình từ 30.000 đến 100.000/bài.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu đầu vào khá cao.
 • Luôn phải đảm bảo chất lượng bài viết tốt nhất.

Vlance (vlance.vn)

Vlance là website chuyên cung cấp các thông tin liên quan đến công việc tự do. Tại Vlance, có rất nhiều nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài, bạn thoải mái lựa chọn và tự đưa ra giá bạn muốn cho một bài viết. Tuy nhiên, khả năng cạnh trạnh rất cao.

Bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội trên website này, bạn hoàn toàn có thể đăng ký để trở thành cộng tác viên viết bài của họ. Bạn cần phải kiên nhẫn và chịu khó đẻ trải qua thời gian thử thách trước khi được nhận làm CTV chính thức. Thời gian đầu, mức nhuận bút sẽ khá thấp. Tuy nhiên, khi đã làm quen, chất lượng bài viết dược nâng cao hơn thì nhuận bút cũng cao hơn có thể lên đến 100.000đ/ bài! Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

website tuyển cộng tác viên 7

Ưu điểm:

 • Chủ đề viết đa dạng.
 • Nhuận bút trung bình từ: 10.000đ – 100.000đ/bài.
 • Độ uy tín rất cao.

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ cạnh tranh cao.
 • Yêu cầu đầu vào khá cao.
 • Để được lựa chọn viết bài khá khó.

10Hay (10hay.com)

10Hay.com là nơi chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Website này cũng tương tự như kiểu Toplist, tuy nhiên các bài viết cố định ở dạng top 10. Chủ đề blog cũng rất đa dạng, có cả những chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm hay bất kì thứ gì bạn thích. Tuy nhiên, 10Hay chỉ tuyển CTV theo đợt và chỉ CV được duyệt mới được trở thành CTV. Vậy nên các bạn nhớ theo dõi trang này nhé. Thông tin đăng ký các bạn xem tại đây.

website tuyển cộng tác viên 8

Ưu điểm:

 • Chủ đề rõ ràng, đa dạng.
 • Nhuận bút trung bình từ: 25.000đ – 100.000đ.
 • Nhuận bút sẽ tăng khi được duyệt làm CTV chính thức.

Nhược điểm:

 • Chỉ tuyển CTV theo đợt.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc và kiếm tiền từ viết lách dễ dàng hơn, ngay cả khi bạn là một cây viết mới bắt đầy. Hãy cho mình cơ hội và bắt đầu thử sức nhé!

 

Thủy Trà


Bạn yêu thích bài viết này? Hãy ủng hộ cho Chuyện của Trà để mình có thể tiếp tục đem đến các bài viết chất lượng hơn một cách MIỄN PHÍ.

Hãy tôn trọng cây viết và tác giả. Bạn có thể chia sẻ bài viết bằng cách nhấn nút “chia sẻ” trên blog/fanpage Chuyện của TràMọi hình thức đăng tải lại (quá 25% bài viết) mà trích dẫn nguồn không rõ ràng (không để tên blog, tác giả, và không kèm link gốc) vì mục đích thương mại là không được phép, trừ trường hợp có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.

5/5 - (5 bình chọn)

8 Comments

 1. Rất hữu ích, cảm ơn Thuỷ Trà

  1. Chuyencuatra.com says:

   Cám ơn bạn đã ghé thăm!

 2. mình từng viết bài cho 1 số website nêu trong bài này rồi, nhưng mình thấy viết bài cho https://bloganchoi.com/ là ổn nhất bởi vì hệ thống auto rất nhiều công đoạn, thu nhập khá ok do ngoài nhuận bút có thể trên 100K/1 bài thì bạn có thể đạt khá nhiều giải thưởng nếu viết tốt. Thời gian làm việc rất linh động, bạn rảnh lúc nào viết lúc đó, chỉ cần trong tháng có bài thì bạn sẽ được tính các tiền thu nhập thụ động nếu bài của bạn nhiều view, tiền sẽ được cộng dồn đến khi bạn đủ hạn mức thanh toán sẽ được chuyển khoản nên không lo bị mất tiền. Nhược điểm lớn nhất là duyệt bài khá chậm nếu bạn là ctv mới nên bạn cần kiên nhẫn làm theo yêu cầu của btv, làm quen rồi thì btv sẽ duyệt bài bạn rất nhanh.

  1. Chuyencuatra.com says:

   Cám ơn Uyên với những phản hồi thực tế. Nếu Uyên biết thêm địa chỉ nào hãy comment cho mình xin thông tin với nhé!

 3. Nguyễn Tấn Lộc says:

  Rất chi tiết, rất logic, và rất thiết thực, thank you Chị!

  1. Chuyencuatra.com says:

   Hy vọng nó sẽ giúp em tìm được công việc mới tạo ra thu nhập

 4. Nguyễn Thị Ngân says:

  Mình đang cộng tác cho bên công ty Zicxa thấy rất uy tín, bạn có thể xem xét bổ sung vào bài viết bên bạn để cho bài viết được hoàn thiện hơn nè, hihi.
  htpps://zicxa.com/vi/blog/ctv-viet-bai-content-413.html

  1. Chuyencuatra.com says:

   Cám ơn bạn mình sẽ update nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.